các câu hỏi hack não

Những câu thách vui và đố vui dân gian tham thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, tương đương chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc với những hàm ý tạo nên và trí tuệ. Không chỉ tạo nên giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực thăm dò rời khỏi câu vấn đáp đúng đắn. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu căn vặn demo: Năm 2024 Samsung trình làng thành phầm điện thoại cảm ứng flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: các câu hỏi hack não

Đáp án: Đó đó là tác phẩm vô cùng hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu thách vui vẻ hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn tuy nhiên ko cần mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vì chưng phân tử đỗ, ăn giỗ cả buôn bản. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 cái chân, 1 cái sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung người. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao cần tiến công tao, vì thế tao tao cần tiến công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn thờ gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Bàn thờ cờ tướng).

Câu 7: Bàn thờ gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Bàn thờ chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt dương thế cố gắng luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những chưng. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như kêu ca. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị dịch. Mà thương hiệu chẳng thánh thiện. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn xoe trịa bên trên cao. Toả rời khỏi những tia nắng đục đẹp mắt thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm đe người tớ. Đeo nhập con trẻ sợ hãi như yêu tinh hiện nay hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là lúc lắc nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay lập tức tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi bé xíu tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân mật hiến dưng mang đến người

Sang hoặc nhát, ko cần thiết, gom người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không thâm như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe khoắn đẹp mắt như mặt mày trời

Khi nhức yếu đuối, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt nhọc mỏi

Gặp kẻ xấu xa, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài chất lượng vừa mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là sở hữu thời hạn nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là sở hữu con số người nhộn nhịp nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đàng nào là nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê tuy nhiên bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều nhiều năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Bàn thờ chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy rời khỏi đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hốc đá, bên dưới hốc đá, thân mật sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhì cống nhì mặt mày, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì thăm dò bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng thay cho, tối tăm tối mù vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được nhắc nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông tố, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: thường thì lên đường vì chưng tư chân, đôi lúc lên đường vì chưng nhì chân, đôi lúc lên đường vì chưng thân phụ chân, và đôi lúc lên đường vì chưng tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là sở hữu độ cao thấp vì chưng một thước tuy nhiên ko thể vượt lên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhì chống. Ngày thì xuất hiện rời khỏi nhìn, tối thì tạm dừng hoạt động lấp nhập ra bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một căn nhà, tình huynh nghĩa đệ nhập rời khỏi thuận hòa. Bốn ông tuổi tác vẫn lên thân phụ, một ông vẫn già nua mới nhất lại lên nhì. Đó là gì? 

(Đáp án: Bàn thờ tay).

Câu 42: Đồ vật nào là sở hữu độ cao thấp vì chưng một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Bàn thờ chân).

Câu 43: Đồ vật nào là sở hữu độ cao thấp vì chưng trái ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là sở hữu độ cao thấp vì chưng trái ngược mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ cao thấp một vừa hai phải cứng một vừa hai phải thâm, nhiều năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn xoe. Lên xuống nhập rời khỏi nhờ tay búa. Dẫu rằng chắc chắn bao nhiêu cũng cần bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao cần tiến công tao, vì thế sao tao cần tiến công tao lẫn lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt đợt hồi chui rời khỏi. Thằng nào là ko nón thì tha bổng, thằng nào là sở hữu nón rước rời khỏi nhen nhóm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, tuy nhiên lòng lưu nước lại Lúc ăm ắp Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân mật nhiều năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị tách ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật sở hữu ngọn ngành vuông vắn như nhau, thân mật phân chia nhiều nhen nhóm vô cùng mau vô cùng đều, cá tính chân thức đáng yêu và dễ thương, mong muốn biết nhiều năm cộc từng điều sở hữu em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng white phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc thâm ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ chót như son, hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt tuy nhiên, từng nào tay lan rộng lớn rời khỏi, như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột white tinh nghịch, các bạn với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vì chưng cái phân tử cây, thân phụ gian tham căn nhà ăm ắp còn tràn rời khỏi sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày thâm, anh domain authority white, anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu, không giống nhau tuy nhiên vô cùng thân mật nhau, Lúc lên đường Lúc ở chẳng lúc nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một đàng xương sinh sống nhiều năm, nhì lô xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt vẫn lâu, tuy nhiên nhì con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhì gang, rước rời khỏi trình buôn bản, chẳng biết chuyện chi, sinh rời khỏi cái như thể dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tiến công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u cầu xin buôn bản, cho tới Lúc buôn bản rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rớt, group nón xanh rớt, lên đường xung quanh một vòng, khoác áo white, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko cần gàu tuy nhiên dùng làm tát, ko cần quạt cũng nhằm giải nồng, ko cần nống tuy nhiên dùng làm đựng, ko cần nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tiến công u, u cầu xin buôn bản, cho tới Lúc buôn bản rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, group nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo white, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không cần gàu tuy nhiên dùng làm tát. Không cần quạt cũng nhằm giải nồng. Không cần nống tuy nhiên dùng làm đựng. Không cần nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ chót bản thân thâm. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhì non. Bây giờ phù hợp lại như con cái một căn nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh đổi thay hoá còn là một trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân mật. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây tuy nhiên không tồn tại cành, sở hữu nhì ông cụ dập dềnh nhì mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority white như ngà, group nón hồng hoa, chân lên đường sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật một vừa hai phải vì chưng cái nống, cả buôn bản đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn trứng gà, xẻ rời khỏi thơm ngát phức mọi người mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn hòn kêu ca. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào hốc. Là gì? 

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế căn nhà, lòng này ai tỏ mang đến tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ chót hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp thách chàng như thể ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la buôn bản. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ bên phía ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua quýt hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhì ông ngồi hát và nhì bà quạt nghịch ngợm. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, chỉ tồn tại một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì nem nép đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay bó ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua quýt nhì hòn động thiên bầu và bao bọc lấy nường tiên phái đẹp. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân mật thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhì con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và cái chân ở thân mật bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng thâm, Lúc ăn nhập non và xẻ. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân buôn bản lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân mật nhỏ, lượn mọi chỗ sẽ giúp đỡ người. Hiến trọn vẹn tấm thân mật cho những người, ko chê chuộng và ko quản lí công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật tuy nhiên anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn xoe khoanh vạnh, nước rét mướt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc tuy nhiên đục ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng nhiều năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở rời khỏi mang đến chắc chắn nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan tiền anh xấu xa quái đản, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn xoe, đôi mắt lung linh, mồm to tướng, hô to tướng. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đổ rời khỏi phát triển thành nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa vời. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tư chân, chạy thời gian nhanh như dông tố. Đầu bé xíu xíu, đôi mắt lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng. Gắn nhập tường, treo đồ gia dụng lên vô cùng tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi đụng chạm nhập domain authority, rất có thể tạo nên nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ đàng cong white. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái đẹp hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai vẫn thành công bên trên Bạch Đằng

Tạo rời khỏi sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa vời trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan vui vẻ mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa đàng giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua quýt Chí Linh, hưởng thụ hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai vẫn giải hòa Thăng Long

Bước tiến thủ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh mơ vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đuổi phụ thân mình

Rồi viết lách bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu thách vui
Câu căn vặn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một đợt tiến công tinh khiết quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Ba Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé xíu còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh luyện tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng nước nhà thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước quăng quật oán nhà?

Ai vẫn thành công ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai vẫn quý phái Nhật, qua quýt Tàu

Sáng tạo nên chữ viết lách, viết lách sách kháng thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người võ thuật vì thế căn nhà, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ông xã con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập phù hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt nhọc mỏi

Không đập phá được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn lanh lợi, tài trí

Đấu giành với giặc Lúc lên đường quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia tài mang đến nước nhà.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan tiền Nam quan tiền, dẫn phụ thân già

Trở về, lo lắng căn nhà lo lắng nước, lo lắng toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên thân phụ triều lưu lạc

Từ Nam rời khỏi Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn tuy nhiên rụng, vinh quang đãng nhập chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, thân phụ đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau thân phụ năm?

(Đáp án: Lúa tạp kí thác 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là túa trần thì lăn kềnh xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì nhộn nhịp héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng thân mật trời xua đuổi nhau, nguyệt lão mọt quen thuộc thói đục nhập, bắt gặp tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vì chưng khu đất nặn rời khỏi, xếp nhập lò lửa nung thân phụ tư ngày, Lúc rời khỏi má đỏ chót hây hây, bản thân vuông chăn chắn, rước xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng mải.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng tuy nhiên bắt gặp, người nào cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân nhiều năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko tuy nhiên thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên nhau phát triển thành một đôi
Ra đàng, người kẻ trước, người sau
Về căn nhà, bao bọc lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống rỗng nhì đầu thủng

Ở mặt mày tớ sở hữu, ở mặt mày Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ chót tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ông xã, áo đỏ

Bỏ quê phụ thân, tuổi tác già nua con quay về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to tướng lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhì căn nhà người sử dụng một

Ruột rà soát không tồn tại, u cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vì chưng Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở thành lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn xoe tròn

Mình như cái mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: quá khứ tiếp diễn là gì

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: bằng phẳng trái ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa nhộn nhịp úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ chót, hoa vàng

Hạt thâm, rễ white, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng tanh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ tuy nhiên ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, rời khỏi tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp mắt thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi rời khỏi ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám xã phù hợp lại trở thành nhì phe

Chặt cây tre, bắc cầu với 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy cấp hiểm
Một loại trọc nhảy qua quýt nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai bạn bè nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài căn nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu hụt hàm trên
Bà lên đường thân mật, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ sở hữu bà lên đường cuối mới nhất đầy đủ nhì hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được rằng, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai rằng cái bừa
Đúng vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển cả mênh mông
Bỗng nhiên thân mật biển cả nổi lên một hòn
Hình dạng như thể núi, như thể non
Không gọi núi, ko gọi non, thách hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van lơn đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì nhiều năm cộc sở hữu căn nhà ngói xanh rớt.
Kỳ quặc sở hữu bức tấm che tấm che,
Câu thì nhiều năm cộc sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai đụng chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu căn nhà ai
Mình to tướng, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa một vừa hai phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu thách vui
Những câu thách vui vẻ sợ hãi não

Câu 163: Mình như thể con cái sâu
Nhà thân phụ căn, nhì chái, ngọn ngành thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối nhiều năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngấc đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm thừng vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống rỗng cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn xoe như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output tách lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái căn nhà là cái ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời phủ nắng nóng thân mật mang

Người tinh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành phủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa trăng tròn đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm rằng, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu thâm như quạ

Dạ white như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sườn lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhì phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: dạ sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cố gắng nhì cái sào

Lùa đàn cò white nhập hốc nghịch ngợm.

Là gì?

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng một vừa hai phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhì sừng

Đến tuổi tác nửa chừng, mặt mày thêm thắt đẹp mắt như hoa

Vượt qua quýt thân phụ mươi tuổi tác, đâm chồi thêm thắt nhì sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko rằng, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, Chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại căn nhà sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại căn nhà sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất mặt tôi ngơ ngẩn thăm dò hoài

Tôi mất mặt chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân thâm cánh white, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt đẹp mắt như bức tranh

Sao đành Chịu đựng giờ đồng hồ yêu tinh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhì cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng sợ hãi váy đầm vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là phô trương nhiều năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua phổ biến băng băng?

Con nào là thách thách tự phụ hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con nào là thách cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là nhiều năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi bự tròn xoe từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ luyện trở thành từng bọn hắn nhau?

e. Con cá nào là sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng như thể trâu chúng ta hàng?

g. Con cá nào là vượt lên môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn chất lượng và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở thành lên đường ngang?

c. Con gì nhảy đầm chất lượng giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, hốc cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì white tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu thâm thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất nhiều năm đuôi, thân phụ màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cộc lại dài

Tiếc chi cứ chắc chắn lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhì tên

Đố tư phía, thách thân phụ mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không cần heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu sắc domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng chất lượng mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn xoe như cái bát
Áo màu xanh da trời non
Quanh thân mật sở hữu lá
Xào nấu nướng vô cùng ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em một vừa hai phải white lại một vừa hai phải tròn xoe. Bảy nổi thân phụ chìm với nước non. Rắn nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị tách ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều nhen nhóm vô cùng mau vô cùng đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết nhiều năm cộc từng điều sở hữu em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng white phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc thâm ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ chót như son. Hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt tuy nhiên. Bao nhiêu tay toả rộng lớn rời khỏi. Như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột white tinh nghịch. quý khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: bằng phẳng cái phân tử cây. Ba gian tham căn nhà ăm ắp còn tràn rời khỏi sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày thâm, anh domain authority white. Anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu. Khác nhau tuy nhiên vô cùng thân mật nhau. Khi lên đường Lúc ở chẳng lúc nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mày Fe thâm sì? Vua nào là nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã đem người? Còn ai đập đá thân mật trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ vẫn nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô mất mặt vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng sứt sẹo quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết đập phá ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân mật trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã vui vẻ Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp tinh khiết binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn đàng giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ gian khổ chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định rời khỏi tay
Thành Đông Quan, mất mặt vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải hòa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến thủ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mơ, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van lơn chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng thút thít theo đuổi cha
Rồi rước nợ nước, oán căn nhà rời khỏi cân
Núi Lam thăm dò gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút âm thầm rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai vẫn quét dọn tinh khiết quân Đường
Nổi danh Ba Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng cần rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở bé xíu chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai vẫn quyết tử vì thế nước và kể từ quăng quật oán nhà?

Những hero nào là vẫn thành công trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy búp.

Để mang đến những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, tương đương mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre đâm chồi lên.

Mùa nhộn nhịp lại thụt nhập ngày hè.

Điều này đó là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn xoe với bờ xung quanh.

Nước nhập rét mướt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái đẹp.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: bằng phẳng cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko đục lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng như thể quan tiền anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối chắc chắn xuyên suốt đời.

Lưỡi nhiều năm nhằm cắm và làm mòn.

Có xấu xa hổ ko Lúc cần theo đuổi đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan tiền anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xa hổ Lúc cần theo đuổi đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng tuy nhiên không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân mật mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo lắng việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống thường ngày của loài người.

Một khung người giản dị và đơn giản xuyên suốt đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu thách vui vẻ dân gian tham luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng giai đoạn.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu thách vui vẻ, đố vui dân gian tham, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu thách này tiếp tục giúp cho bạn sở hữu những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí và bên cạnh đó tập luyện trí não, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đuổi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống cửa hàng Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình mong muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế vẫn bỏ một ít thời hạn phát âm nội dung bài viết này.

Xem thêm: tác hại của virus máy tính

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Shop chúng tôi khẳng định mang về mang đến quý khách những thành phầm và cty rất tốt. Bên cạnh đó, cửa hàng luôn luôn bịa sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên tiên phong hàng đầu nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng phù hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, ý nghĩa sâu sắc, lô ghích nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải thách hóa thân mật trở thành cô nhện đáng yêu và dễ thương vượt lên những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân mật với những câu thách xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt