đáp án câu đố vui

Những câu thách thức vui và đố vui dân gian trá thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, tương đương chứa được nhiều ý nghĩa sâu sắc với những ngụ ý phát minh và trí tuệ. Không chỉ mang đến giờ đồng hồ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực thám thính đi ra câu vấn đáp đúng chuẩn. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm điện thoại cảm ứng flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: đáp án câu đố vui

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm cực kỳ hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu thách thức hí hửng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko cần mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vì thế phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con loài ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi với 4 hình mẫu chân, 1 hình mẫu sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung người. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Là hình mẫu bóng).

Câu 5: Vì tao tao cần tấn công tao, vì thế tao tao cần tấn công mi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án cờ tướng).

Câu 7: Án gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Án chân).

Câu 8: Con gì với mũi với lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt trần gian núm luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như phàn nàn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị căn bệnh. Mà thương hiệu chẳng hiền đức. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trĩnh trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng đục rất đẹp thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non nhẹ nhàng tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người chuồn muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm mang lại ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm dọa nạt người tao. Đeo vô trẻ em hoảng hồn như ma mãnh hiện nay hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là rung rinh nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay lập tức rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi bé bỏng tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em chuồn, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân mật hiến dưng mang lại người

Sang hoặc nhát, ko cần thiết, chung người ko kiểm điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen kịt như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh rất đẹp như mặt mũi trời

Khi nhức yếu hèn, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường chuồn uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, yên ắng ko nói

Chờ người tài đảm bảo chất lượng vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là với thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là với con số người đông đúc nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối nào là lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là với diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì với đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Khi bị đập, bị tiêu diệt Khi không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì với chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể chuồn ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên lỗ đá, bên dưới lỗ đá, thân mật với loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhị cống nhị mặt mũi, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em với nửa là con chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì thám thính bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt đảm bảo chất lượng thay cho, tối tăm tối mò mò vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, hình mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông, con cái loài muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường chuồn vì thế tư chân, nhiều khi chuồn vì thế nhị chân, nhiều khi chuồn vì thế phụ vương chân, và nhiều khi chuồn vì thế tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì thế một thước tuy nhiên ko thể vượt lên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì Open đi ra nom, tối thì tạm dừng hoạt động lấp vô ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một ngôi nhà, tình huynh nghĩa đệ vô đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc tiếp tục lên phụ vương, một ông tiếp tục già nua mới mẻ lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Án tay).

Câu 42: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì thế một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án chân).

Câu 43: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì thế ngược túng thiếu, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì thế ngược mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật với độ dài rộng một vừa hai phải cứng một vừa hai phải đen kịt, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trĩnh. Lên xuống vô đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng kiên cố bao nhiêu cũng cần thua thiệt. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mi tao cần tấn công tao, vì thế sao tao cần tấn công tao láo nháo mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tát lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt đợt hồi chui đi ra. Thằng nào là ko nón thì buông tha, thằng nào là với nón đưa ra châm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Khi tràn Khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân mật lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật với ngọn nguồn vuông vắn như nhau, thân mật phân tách nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức đáng yêu và dễ thương, ham muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều với em? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng Trắng phau, khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen kịt ngòm? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ lòe như son, hè chuồn thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột Trắng tinh nghịch, các bạn với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vì thế hình mẫu phân tử cây, phụ vương gian trá ngôi nhà tràn còn tràn đi ra sân? Là hình mẫu gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen kịt, anh domain authority Trắng, anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà cực kỳ thân mật nhau, Khi chuồn Khi ở chẳng lúc nào rời? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống lâu năm, nhị đụn xương sườn nát? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt tiếp tục lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, đưa ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra hình mẫu tương đương dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công thua thiệt thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u nài làng mạc, cho tới Khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cái dùi và hình mẫu mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật đem áo xanh rớt, group nón xanh rớt, chuồn xung quanh một vòng, đem áo Trắng, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tao ko quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko cần gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko cần quạt cũng nhằm giải nồng, ko cần nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko cần nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u nài làng mạc, cho tới Khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cái dùi và hình mẫu mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là hình mẫu gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, group nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo Trắng, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tao ko quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không cần gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không cần quạt cũng nhằm giải nồng. Không cần nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không cần nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ lòe bản thân đen kịt. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ ăn ý lại như con cái một ngôi nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh đổi thay hoá còn là 1 trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân mật. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật với cây nhưng mà không tồn tại cành, với nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority Trắng như ngà, group nón hồng hoa, chân chuồn với 1. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật một vừa hai phải vì thế hình mẫu nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, vấp ngã đi ra thơm ngát phức chúng ta ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn phàn nàn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào lỗ. Là gì? 

(Đáp án: hốc cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế ngôi nhà, lòng này ai tỏ mang lại tao hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ lòe hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp thách thức chàng tương đương ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng đem áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật với 1 vỏ bên phía ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết che chở. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật với tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật với nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt đùa. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và hình mẫu giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, chỉ tồn tại một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật chuồn thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật với hình dạng vuông vắn, với tay bó ngắn và người mẫu. Trèo qua chuyện nhị hòn động thiên bầu và ôm siết lấy nường tiên phái đẹp. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật với thân mật thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và hình mẫu chân ở thân mật bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật với ruột chấm vừng đen kịt, Khi ăn vô non và vấp ngã. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật với chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm trong cả mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc chuồn hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật với thân mật nhỏ, lượn mọi chỗ để giúp đỡ người. Hiến trọn vẹn tấm thân mật cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang lại em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật với hình dạng tròn trĩnh khoanh vạnh, nước mức giá như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật với dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà đục ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật với hình dạng lâu năm, đầu treo hình mẫu mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang lại kiên cố nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe cộ đạp)

Câu 95: Một vật với hình dạng quan lại anh xấu xa quái lạ, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trĩnh, đôi mắt lung linh, mồm vĩ đại, hô vĩ đại. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật với hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sập đi ra phát triển thành nước, nhằm giờ đồng hồ cười cợt cất cánh xa vời. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật với tư chân, chạy thời gian nhanh như dông. Đầu bé bỏng xíu, đôi mắt lung linh, giờ đồng hồ sủa rầm rĩ. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật với hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng đảm bảo chất lượng. Gắn vô tường, treo vật lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật với hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi va vấp vô domain authority, rất có thể khiến cho nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật với hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong Trắng. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái đẹp nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai tiếp tục thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa vời trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan hí hửng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, hưởng thụ mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai tiếp tục hóa giải Thăng Long

Bước tiến thủ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh chiêm bao vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua ý kiến đề nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo dõi phụ thân mình

Rồi ghi chép bức thư cùng với nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu thách thức vui
Câu chất vấn hack óc với đáp án

Câu 108: Một đợt tấn công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Thầy Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tát rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé bỏng còn nom trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập luyện tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng tổ quốc thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước quăng quật thù địch nhà?

Ai tiếp tục thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai tiếp tục thanh lịch Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo nên chữ ghi chép, ghi chép sách kháng thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người chiến tranh vì thế ngôi nhà, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thua thiệt trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập ăn ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang lại giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không đập được hào kiên cứu vớt nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn lanh lợi, tài trí

Đấu giành giật với giặc Khi chuồn thanh lịch Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia tài mang lại tổ quốc.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, dắt phụ thân già

Trở về, lo sợ ngôi nhà lo sợ nước, lo sợ toan

Lam Sơn đồng lòng chung sức

Bình Ngô đại cáo, giang tát thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên phụ vương triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch demo giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang quẻ vô tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu với cổ

Không mồm với răng, là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, phụ vương đầu

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau phụ vương năm?

(Đáp án: Lúa tạp phó 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là tháo dỡ trần thì lăn kềnh xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông đúc héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân mật trời xua đuổi nhau, nguyệt lão mọt thân quen thói đục vô, gặp gỡ ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vì thế khu đất nặn đi ra, xếp vô lò lửa nung phụ vương tư ngày, Khi đi ra má đỏ lòe hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng say sưa.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà phát hiện ra, người nào cũng ao ước?
Là ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đó là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới cùng với nhau phát triển thành một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về ngôi nhà, ôm siết lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong với, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống không nhị đầu thủng

Ở mặt mũi tao với, ở mặt mũi Tàu không

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ lòe tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em chuồn lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê phụ thân, tuổi hạc già nua tảo về

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây vĩ đại lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì với lông, với đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị ngôi nhà người sử dụng một

Ruột soát không tồn tại, u cũng không

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vì thế Fe, đuôi là gỗ

Không với nó, củi chẳng trở thành lửa

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như hình mẫu thớt tròn trĩnh tròn

Mình như hình mẫu mai miếng mảng đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: cách dùng few và little

Khi phú, Khi dìm, Khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng ngược cau, láu chau chuồn trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông đúc úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ lòe, hoa vàng

Hạt đen kịt, rễ Trắng, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì với cánh mỏng dính mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa rất đẹp thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn ăn ý lại trở thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và hình mẫu đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy khốn hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và hình mẫu gáo múc nước)

Câu 152: Hai bạn bè nằm trong loại họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài ngôi nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và hình mẫu áo mưa)

Câu 153: Ba bà chuồn chợ Cầu Nôm
Bà chuồn sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà chuồn trước, thiếu hụt hàm trên
Bà chuồn thân mật, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ với bà chuồn cuối mới mẻ đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người chuồn bừa, con cái trâu và hình mẫu bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được trình bày, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai trình bày hình mẫu bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển khơi mênh mông
Bỗng nhiên thân mật biển khơi nổi lên một hòn
Hình dạng tương đương núi, tương đương non
Không gọi núi, ko gọi non, thách thức hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, xin xỏ đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần phiến đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên.
Kỳ quặc với mỏ đề ra
Câu thì lâu năm ngắn ngủi với ngôi nhà ngói xanh rớt.
Kỳ quặc với bức rèm rèm,
Câu thì lâu năm ngắn ngủi với anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai đụng chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu ngôi nhà ai
Mình vĩ đại, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa một vừa hai phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu thách thức vui
Những câu thách thức hí hửng hoảng hồn não

Câu 163: Mình tương đương con cái sâu
Nhà phụ vương căn, nhị chái, ngọn nguồn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước thâm thúy, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày che chở phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chão vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống không cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trĩnh như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra rời chuồn.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái ngôi nhà là hình mẫu ko trống

Chỉ với cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời che nắng nóng thân mật mang

Người khôn ngoan ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành che cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh với mức độ mạnh

Tai nghe, mồm trình bày, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen kịt như quạ

Dạ Trắng như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, với lưỡi

Không với sườn lưng, không tồn tại mồm

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông núm nhị hình mẫu sào

Lùa đàn cò Trắng vô lỗ đùa.

Là gì?

(Đáp án: hốc cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng một vừa hai phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em với nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mũi tăng rất đẹp như hoa

Vượt qua chuyện phụ vương mươi tuổi hạc, nẩy tăng nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko trình bày, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, Chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại ngôi nhà với bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại ngôi nhà với bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa thất lạc tôi ngơ ngẩn thám thính hoài

Tôi thất lạc chúa ở yên lặng lẳng lặng

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen kịt cánh Trắng, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê tăng rất đẹp như bức tranh

Sao đành Chịu đựng giờ đồng hồ ma mãnh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị hình mẫu khi lắc

Một hình mẫu tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng hoảng hồn váy đầm vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi chuồn đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là phô trương lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua phổ biến băng băng?

Con nào là thách thách thức tự cao hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko thua thiệt ai?

Con nào là thách thức cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là lâu năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tát lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là với vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi Khủng tròn trĩnh từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ tập luyện trở thành từng lũ hắn nhau?

e. Con cá nào là với đầu bẹp và với râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng tương đương trâu chúng ta hàng?

g. Con cá nào là vượt lên môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn đảm bảo chất lượng và nhanh?

b. Con gì chuồn dọc lại trở thành chuồn ngang?

c. Con gì nhảy đảm bảo chất lượng giang?

d. Con gì chuồn, đứng, ở, lỗ cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì Trắng tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen kịt thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, phụ vương màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủi lại dài

Tiếc chi cứ kiên cố lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, thách thức phụ vương mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không cần heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu sắc domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng đảm bảo chất lượng mang lại mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trĩnh như hình mẫu bát
Áo greed color non
Quanh thân mật với lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em một vừa hai phải Trắng lại một vừa hai phải tròn trĩnh. Bảy nổi phụ vương chìm với nước non. Rắn nát nhừ đem dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều với em?

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng Trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen kịt ngòm?

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ lòe như son. Hè chuồn thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột Trắng tinh nghịch. quý khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng hình mẫu phân tử cây. Ba gian trá ngôi nhà tràn còn tràn đi ra sân?

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen kịt, anh domain authority Trắng. Anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà cực kỳ thân mật nhau. Khi chuồn Khi ở chẳng lúc nào rời?

Là hình mẫu gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mũi Fe đen kịt sì? Vua nào là vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân mật trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ tiếp tục nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô thất lạc vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng mẻ quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết đập ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang lại cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân mật trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã hí hửng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ gian khổ chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, thất lạc vía lũ Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến thủ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ chiêm bao, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng với nước mạnh, dân giàu
Tâu vua xin xỏ chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tát một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng than khóc theo dõi cha
Rồi đem nợ nước, thù địch ngôi nhà đi ra cân
Núi Lam thám thính chung minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút âm thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai tiếp tục quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Thầy Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tát đàng cần rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở bé bỏng chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai tiếp tục quyết tử vì thế nước và kể từ quăng quật thù địch nhà?

Những nhân vật nào là tiếp tục thắng lợi trận Quận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy chồi.

Để mang lại những phân tử không giống hái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, tương đương mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang lại đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre nẩy lên.

Mùa đông đúc lại thụt vô ngày hè.

Điều này đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một hình mẫu ao tròn trĩnh với bờ xung quanh.

Nước vô mức giá như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái đẹp.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng hình mẫu đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko đục lên được.

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng tương đương quan lại anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối kiên cố trong cả đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và làm mòn.

Có xấu xa hổ ko Khi cần theo dõi đuôi?

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong trong cả đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu với thấy xấu xa hổ Khi cần theo dõi đuôi không?

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu đựng nuốt.

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân mật mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo sợ việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của nhân loại.

Một khung người giản dị trong cả đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là hình mẫu gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu thách thức hí hửng dân gian trá luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng giai đoạn.Trên đó là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu thách thức hí hửng, đố vui dân gian trá, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu thách thức này tiếp tục khiến cho bạn với những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn và giải trí và bên cạnh đó tập luyện trí tuệ, trí tuệ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo dõi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống cửa hàng Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình ham muốn gửi lời nói cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế tiếp tục bỏ ít thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: tính thể tích hình trụ

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến người sử dụng trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Shop chúng tôi khẳng định mang lại mang lại người sử dụng những thành phầm và công ty rất tốt. Dường như, cửa hàng luôn luôn bịa sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên tiên phong hàng đầu nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng ăn ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, ý nghĩa sâu sắc, xúc tích nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải thách thức hóa thân mật trở thành cô nhện đáng yêu và dễ thương vượt lên những câu đố
  • Thách thức phiên bản thân mật với những câu thách thức xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt