những câu đố hack não

Những câu đánh đố vui và đố vui dân gian tham thông thường mang ý nghĩa vui nhộn và hóm hỉnh, gần giống đựng được nhiều ý nghĩa sâu sắc với những ngụ ý tạo ra và trí tuệ. Không chỉ mang đến giờ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực tìm hiểu đi ra câu vấn đáp đúng đắn. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm điện thoại cảm ứng flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: những câu đố hack não

Đáp án: Đó đó là tác phẩm rất rất hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu đánh đố mừng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vị phân tử đỗ, ăn giỗ cả thôn. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 dòng sản phẩm chân, 1 dòng sản phẩm sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Là dòng sản phẩm bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tiến công tao, vì thế tao tao nên tiến công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Yên gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Yên cờ tướng).

Câu 7: Yên gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Yên chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt thiên hạ vậy luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như phàn nàn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị căn bệnh. Mà thương hiệu chẳng nhân hậu. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn xoe trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng đục đẹp mắt thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng trên đây rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì bằng vận thênh thang. Người cút muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm giậm dọa người tớ. Đeo vô trẻ em ngại như yêu tinh hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn vận động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là lắc nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ rú là kẻ ngay tắp lự rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi bé nhỏ tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em cút, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm đằm thắm hiến dưng mang đến người

Sang hoặc yếu ớt, ko cần thiết, gom người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen giòn như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp mắt như mặt mũi trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của con kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường cút uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài xuất sắc vừa mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là sở hữu thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là sở hữu con số người nhộn nhịp nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đàng nào là lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không xẩy ra đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể cút ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Yên chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên huyệt đá, bên dưới huyệt đá, đằm thắm sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhị cống nhị mặt mũi, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì tìm hiểu bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay cho, tối tăm tối mò vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được trình bày vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, dòng sản phẩm ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông tố, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường cút vị tứ chân, nhiều khi cút vị nhị chân, nhiều khi cút vị thân phụ chân, và nhiều khi cút vị tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhị chống. Ngày thì xuất hiện đi ra nhìn, tối thì ngừng hoạt động lấp vô ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một ngôi nhà, tình huynh nghĩa đệ vô đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi tác vẫn lên thân phụ, một ông vẫn già nua mới mẻ lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Yên tay).

Câu 42: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Yên chân).

Câu 43: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị trái ngược túng thiếu, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị trái ngược mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ dài rộng vừa phải cứng vừa phải đen giòn, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn xoe. Lên xuống vô đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng dĩ nhiên bao nhiêu cũng nên thất bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao nên tiến công tao, vì thế sao tao nên tiến công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, thích ăn thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt phen hồi chui đi ra. Thằng nào là ko nón thì tha bổng, thằng nào là sở hữu nón đưa ra nhen nhóm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Lúc đẫy Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật đằm thắm lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật sở hữu ngọn nguồn vuông vắn như nhau, đằm thắm phân chia nhiều nhen nhóm rất rất mau rất rất đều, cá tính chân thức đáng yêu và dễ thương, mong muốn biết lâu năm cụt từng điều sở hữu em? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen giòn ngòm? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ rực như son, hè cút thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh ranh, chúng ta với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vị dòng sản phẩm phân tử cây, thân phụ gian tham ngôi nhà đẫy còn tràn đi ra sân? Là dòng sản phẩm gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen giòn, anh domain authority White, anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà rất rất đằm thắm nhau, Lúc cút Lúc ở chẳng khi nào rời? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một đàng xương sinh sống lâu năm, nhị gò xương sườn nát? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt vẫn lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, đưa ra trình thôn, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra dòng sản phẩm tương tự dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tiến công thất bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u khẩn khoản thôn, cho tới Lúc thôn đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái dùi và dòng sản phẩm mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rớt, team nón xanh rớt, cút xung quanh một vòng, khoác áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng và nóng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tiến công u, u khẩn khoản thôn, cho tới Lúc thôn đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái dùi và dòng sản phẩm mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, team nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ rực bản thân đen giòn. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ hợp ý lại như con cái một ngôi nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến hóa hoá còn là 1 trong những chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở đằm thắm. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây nhưng mà không tồn tại cành, sở hữu nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, team nón hồng hoa, chân cút sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa phải vị dòng sản phẩm nống, cả thôn đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, xẻ đi ra thơm ngát phức mọi người mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn phàn nàn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào huyệt. Là gì? 

(Đáp án: mời cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế ngôi nhà, lòng này ai tỏ mang đến tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ rực hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp đánh đố chàng tương tự ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la thôn. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ bên phía ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua quýt hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt đùa. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và dòng sản phẩm giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc gốc, có duy nhất một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật cút thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay bó ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua quýt nhị hòn động thiên bầu và ôm siết lấy nường tiên phái đẹp. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu đằm thắm thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và dòng sản phẩm chân ở đằm thắm bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen giòn, Lúc ăn vô non và xẻ. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân thôn cút hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu đằm thắm nhỏ, đi mọi nơi để giúp đỡ người. Hiến hoàn hảo tấm đằm thắm cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn xoe vòng vạnh, nước giá buốt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà đục ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng lâu năm, đầu treo dòng sản phẩm mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang đến dĩ nhiên nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan liêu anh xấu xí quái đản, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn xoe, đôi mắt lấp lánh lung linh, mồm vĩ đại, hô vĩ đại. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi ụp đi ra trở nên nước, nhằm giờ cười cợt cất cánh xa xôi. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tứ chân, chạy nhanh chóng như dông tố. Đầu bé nhỏ xíu, đôi mắt lấp lánh lung linh, giờ sủa ồn ã. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng đảm bảo chất lượng. Gắn vô tường, treo đồ vật lên rất rất tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi va vấp vô domain authority, rất có thể khiến cho đau nhức. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ đàng cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái đẹp hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai vẫn thành công bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa xôi trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan mừng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa đàng giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua quýt Chí Linh, hưởng thụ mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai vẫn giải hòa Thăng Long

Bước tiến thủ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đuổi thân phụ mình

Rồi ghi chép bức thư cùng với nước và nhà

Núi Lam trợ giúp quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu đánh đố vui
Câu chất vấn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một phen tiến công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Thầy Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé nhỏ còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh luyện tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng quốc gia thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước vứt thù hằn nhà?

Ai vẫn thành công ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai vẫn quý phái Nhật, qua quýt Tàu

Sáng tạo ra chữ ghi chép, ghi chép sách chống thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người kungfu vì thế ngôi nhà, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thất bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng vẹn toàn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao ngày tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập hợp ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không huỷ được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng vẹn toàn mưu trí, tài trí

Đấu giành giật với giặc Lúc cút quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia tài mang đến quốc gia.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan liêu Nam quan liêu, tiễn đưa thân phụ già

Trở về, lo lắng ngôi nhà lo lắng nước, lo lắng toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trên thân phụ triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang quẻ vô chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, thân phụ đầu

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau thân phụ năm?

(Đáp án: Lúa tạp phú 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là tháo dỡ trần thì lăn kềnh xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì nhộn nhịp héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng đằm thắm trời xua đuổi nhau, côn trùng nguyệt lão thân quen thói đục vô, bắt gặp tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vị khu đất nặn đi ra, xếp vô lò lửa nung thân phụ tứ ngày, Lúc đi ra má đỏ rực hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng chết mệt.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà phát hiện ra, ai ai cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới cùng với nhau trở nên một đôi
Ra đàng, người kẻ trước, người sau
Về ngôi nhà, ôm siết lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống không nhị đầu thủng

Ở mặt mũi tớ sở hữu, ở mặt mũi Tàu không

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ rực tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em cút lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê thân phụ, tuổi tác già nua con quay về

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây vĩ đại lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị ngôi nhà sử dụng một

Ruột thẩm tra không tồn tại, người mẹ cũng không

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vị Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở thành lửa

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như dòng sản phẩm thớt tròn xoe tròn

Mình như dòng sản phẩm mai miếng miếng đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: nhận xét về tình cảm của nhà thơ với mảnh đất và con người thôn vĩ qua khổ thơ đầu

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng trái ngược cau, láu chau cút trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa nhộn nhịp úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ rực, hoa vàng

Hạt đen giòn, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng tanh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp mắt thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn hợp ý lại trở thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và dòng sản phẩm đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy cấp hiểm
Một loại trọc nhảy qua quýt nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và dòng sản phẩm gáo múc nước)

Câu 152: Hai bạn bè nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng và nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài ngôi nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và dòng sản phẩm áo mưa)

Câu 153: Ba bà cút chợ Cầu Nôm
Bà cút sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà cút trước, thiếu thốn hàm trên
Bà cút đằm thắm, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ sở hữu bà cút cuối mới mẻ đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người cút bừa, con cái trâu và dòng sản phẩm bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được trình bày, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai trình bày dòng sản phẩm bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển khơi mênh mông
Bỗng nhiên đằm thắm biển khơi nổi lên một hòn
Hình dạng tương tự núi, tương tự non
Không gọi núi, ko gọi non, đánh đố hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, xin xỏ đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần phiến đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì lâu năm cụt sở hữu ngôi nhà ngói xanh rớt.
Kỳ quặc sở hữu bức tấm che tấm che,
Câu thì lâu năm cụt sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai vấp cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu ngôi nhà ai
Mình vĩ đại, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ ầm ầm
Vừa múa vừa phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu đánh đố vui
Những câu đánh đố mừng sợ hãi não

Câu 163: Mình tương tự con cái sâu
Nhà thân phụ căn, nhị chái, ngọn nguồn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chạc vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống không cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn xoe như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output rời cút.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái ngôi nhà là dòng sản phẩm ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời bao phủ nắng và nóng đằm thắm mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành bao phủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm trình bày, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen giòn như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sườn lưng, không tồn tại mồm

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông vậy nhị dòng sản phẩm sào

Lùa đàn cò White vô huyệt đùa.

Là gì?

(Đáp án: mời cơm)

Câu 181: Tên em ngọt ngào và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhị sừng

Đến tuổi tác nửa chừng, mặt mũi tăng đẹp mắt như hoa

Vượt qua quýt thân phụ mươi tuổi tác, đâm chồi tăng nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây gốc ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko trình bày, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, Chịu với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại ngôi nhà sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại ngôi nhà sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa rơi rụng tôi ngơ ngẩn tìm hiểu hoài

Tôi rơi rụng chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen giòn cánh White, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê tăng đẹp mắt như bức tranh

Sao đành Chịu giờ yêu tinh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị dòng sản phẩm khi lắc

Một dòng sản phẩm tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng ngại váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi cút đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là phô bày lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua nổi tiếng băng băng?

Con nào là thách đánh đố tự kiêu hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko thất bại ai?

Con nào là đánh đố cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là lâu năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi mập tròn xoe từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ luyện trở thành từng đàn nó nhau?

e. Con cá nào là sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng tương tự trâu chúng ta hàng?

g. Con cá nào là băng qua môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn xuất sắc và nhanh?

b. Con gì cút dọc lại trở thành cút ngang?

c. Con gì nhảy xuất sắc giang?

d. Con gì cút, đứng, ở, huyệt cứ ngồi?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen giòn thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, thân phụ màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cụt lại dài

Tiếc chi cứ dĩ nhiên lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tứ bề, đánh đố thân phụ mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng đảm bảo chất lượng mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn xoe như dòng sản phẩm bát
Áo greed color non
Quanh đằm thắm sở hữu lá
Xào nấu nướng rất rất ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa phải White lại vừa phải tròn xoe. Bảy nổi thân phụ chìm với nước non. Rắn nát nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cây viết chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều nhen nhóm rất rất mau rất rất đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết lâu năm cụt từng điều sở hữu em?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen giòn ngòm?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ rực như son. Hè cút thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh ranh. Quý Khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng dòng sản phẩm phân tử cây. Ba gian tham ngôi nhà đẫy còn tràn đi ra sân?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen giòn, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà rất rất đằm thắm nhau. Khi cút Lúc ở chẳng khi nào rời?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mũi Fe đen giòn sì? Vua nào là vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã trả người? Còn ai đập đá đằm thắm trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ vẫn nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô rơi rụng vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng quẹt quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ ngàn thu
Vì dân quyết huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập đằm thắm trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã mừng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn đàng giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thử thách chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, rơi rụng vía đàn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải hòa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến thủ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng với nước mạnh, dân giàu
Tâu vua xin xỏ chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng mếu máo theo đuổi cha
Rồi đem nợ nước, thù hằn ngôi nhà đi ra cân
Núi Lam tìm hiểu gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thì thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai vẫn quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Thầy Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở bé nhỏ chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai vẫn quyết tử vì thế nước và kể từ vứt thù hằn nhà?

Những hero nào là vẫn thành công trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, bát ngát không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy nằm mê.

Để mang đến những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng và nóng hè, gần giống mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre đâm chồi lên.

Mùa nhộn nhịp lại thụt vô ngày hè.

Điều này đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một dòng sản phẩm ao tròn xoe với bờ xung quanh.

Nước vô giá buốt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái đẹp.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng dòng sản phẩm đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko đục lên được.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng tương tự quan liêu anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối dĩ nhiên xuyên suốt đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và làm mòn.

Có xấu xí hổ ko Lúc nên theo đuổi đuôi?

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan liêu anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xí hổ Lúc nên theo đuổi đuôi không?

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu nuốt.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc đằm thắm mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo lắng việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của quả đât.

Một khung hình giản dị và đơn giản xuyên suốt đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu đánh đố mừng dân gian tham luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng độ tuổi.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu đánh đố mừng, đố vui dân gian tham, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu đánh đố này tiếp tục khiến cho bạn sở hữu những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn giải trí và mặt khác tập luyện trí tuệ, trí tuệ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đuổi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống cửa hàng Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology lúc này nhé. Mình mong muốn gửi câu nói. cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế vẫn rắc ít thời hạn phát âm nội dung bài viết này.

Xem thêm: những đoạn văn hay về tình yêu

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, công ty chúng tôi khẳng định mang lại mang đến quý khách những thành phầm và công ty rất tốt. Trong khi, cửa hàng luôn luôn bịa đặt sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên số 1 nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng hợp ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, ý nghĩa sâu sắc, ngắn gọn xúc tích nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải đánh đố hóa đằm thắm trở thành cô nhện đáng yêu và dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức phiên bản đằm thắm với những câu đánh đố xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt