những câu hỏi hack não

Những câu thách vui và đố vui dân gian ngoan thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, rưa rứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc với những ngụ ý tạo nên và trí tuệ. Không chỉ đưa đến giờ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực mò mẫm đi ra câu vấn đáp đúng mực. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu căn vặn demo: Năm 2024 Samsung trình làng thành phầm Smartphone flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: những câu hỏi hack não

Đáp án: Đó đó là tác phẩm cực kỳ hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu thách vui sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko cần mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vày phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi đem 4 cái chân, 1 cái sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao cần tấn công tao, vì như thế tao tao cần tấn công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì đem mũi đem lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt cõi tục núm luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than thở. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị dịch. Mà thương hiệu chẳng thánh thiện. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trặn trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng khoét đẹp mắt thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì đuối vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì bằng vận thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm nạt nộ người tớ. Đeo nhập trẻ con hoảng như yêu tinh hiện nay hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè tương hỗ, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là rung rinh nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ rú là kẻ ngay lập tức tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân trẻ em nhỏ xíu tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thiện hiến dưng mang đến người

Sang hoặc tầm thường, ko cần thiết, gom người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không thâm như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp mắt như mặt mày trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của gà trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ xấu xa, yên ắng ko nói

Chờ người tài xuất sắc vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là đem thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là đem con số người nhộn nhịp nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối nào là lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là đem diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì đem đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Khi bị đập, bị tiêu diệt Khi không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì đem chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên huyệt đá, bên dưới huyệt đá, thân thiện đem loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhị cống nhị mặt mày, bên trên mặt hàng gương, bên dưới mặt hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em đem nửa là con chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì mò mẫm bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay cho, tối tăm tối mù vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được nhắc nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió máy, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường lên đường vày tứ chân, nhiều lúc lên đường vày nhị chân, nhiều lúc lên đường vày phụ vương chân, và nhiều lúc lên đường vày tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là đem độ dài rộng vày một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì xuất hiện đi ra nom, tối thì tạm dừng hoạt động lấp nhập ra bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một căn nhà, tình huynh nghĩa đệ nhập đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc đang được lên phụ vương, một ông đang được già cả mới nhất lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật nào là đem độ dài rộng vày một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật nào là đem độ dài rộng vày trái ngược túng thiếu, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là đem độ dài rộng vày trái ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật đem độ dài rộng một vừa hai phải cứng một vừa hai phải thâm, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trặn. Lên xuống nhập đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng dĩ nhiên bao nhiêu cũng cần bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao cần tấn công tao, vì như thế sao tao cần tấn công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở quật lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt phiên hồi chui đi ra. Thằng nào là ko nón thì ân xá, thằng nào là đem nón đưa ra nhen nhóm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Khi tràn Khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thiện lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật đem ngành ngọn vuông vắn như nhau, thân thiện phân chia nhiều nhen nhóm cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức dễ thương và đáng yêu, ham muốn biết lâu năm ngắn ngủn từng điều đem em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy thâm ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ hỏn như son, hè lên đường thay cho lá xanh lơ non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh anh, các bạn với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vày cái phân tử cây, phụ vương gian ngoan căn nhà tràn còn tràn đi ra sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày thâm, anh domain authority White, anh bản thân mỏng mảnh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà cực kỳ thân thiện nhau, Khi lên đường Khi ở chẳng lúc nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống lâu năm, nhị gò xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, đưa ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra cái tương tự dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới Khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật đem áo xanh lơ, group nón xanh lơ, lên đường xung quanh một vòng, đem áo White, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko cần gàu nhưng mà dùng làm tát, ko cần quạt cũng nhằm giải nồng, ko cần nống nhưng mà dùng làm đựng, ko cần nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới Khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh lơ, group nón xanh lơ. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không cần gàu nhưng mà dùng làm tát. Không cần quạt cũng nhằm giải nồng. Không cần nống nhưng mà dùng làm đựng. Không cần nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ hỏn bản thân thâm. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ phù hợp lại như con cái một căn nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến hóa hoá còn là 1 trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thiện. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật đem cây nhưng mà không tồn tại cành, đem nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, group nón hồng hoa, chân lên đường mang 1. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật một vừa hai phải vày cái nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, trượt đi ra thơm phức phức mọi người ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn than thở. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào huyệt. Là gì? 

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì như thế nước, bên dưới vì như thế căn nhà, lòng này ai tỏ mang đến tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh lơ cành đỏ hỏn hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp thách chàng tương tự ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng đem áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật mang 1 vỏ phía bên ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết đỡ đần. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật đem tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua loa hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật đem nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt nghịch ngợm. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, chỉ tồn tại một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật đem hình dạng vuông vắn, đem tay cộc và người mẫu chân dài. Trèo qua loa nhị hòn động thiên bầu và ôm siết lấy nường tiên phái nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật đem thân thiện thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sống lưng và cái chân ở thân thiện bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật đem ruột chấm vừng thâm, Khi ăn nhập đuối và trượt. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật đem chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật đem thân thiện nhỏ, lượn mọi chỗ để giúp đỡ người. Hiến đầy đủ tấm thân thiện cho những người, ko chê chuộng và ko cai quản công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật đem hình dạng tròn trặn đai vạnh, nước rét như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật đem dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà khoét ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật đem hình dạng lâu năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang đến dĩ nhiên nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật đem hình dạng quan lại anh xấu xí lạ đời, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trặn, đôi mắt lung linh, mồm vĩ đại, hô vĩ đại. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật đem hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đi ra phát triển thành nước, nhằm giờ cười cợt cất cánh xa xăm. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật đem tứ chân, chạy thời gian nhanh như gió máy. Đầu nhỏ xíu xíu, đôi mắt lung linh, giờ sủa ồn ã. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật đem hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng. Gắn nhập tường, treo trang bị lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật đem hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi đụng chạm nhập domain authority, rất có thể khiến cho nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật đem hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái nữ nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách bầy tớ dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa xăm trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan vui sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua loa Chí Linh, thưởng thức hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được giải tỏa Thăng Long

Bước tiến thủ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh mơ vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua kiến nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo dõi phụ thân mình

Rồi ghi chép bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu thách vui
Câu căn vặn hack óc đem đáp án

Câu 108: Một phiên tấn công tinh khiết quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Ba Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang quật rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ xíu còn nom trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập luyện tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng nước nhà thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì như thế nước quăng quật thù địch nhà?

Ai đang được thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được quý phái Nhật, qua loa Tàu

Sáng tạo ra chữ ghi chép, ghi chép sách kháng thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người chiến tranh vì như thế căn nhà, vì như thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở nên địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng vẹn toàn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao huyết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập phù hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không phá huỷ được hào kiên cứu vớt nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng vẹn toàn mưu trí, tài trí

Đấu giành giật với giặc Khi lên đường quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia sản mang đến nước nhà.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, tiễn biệt phụ thân già

Trở về, lo lắng căn nhà lo lắng nước, lo lắng toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang quật thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trên phụ vương triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang quẻ nhập chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu đem cổ

Không mồm đem răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, phụ vương đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau phụ vương năm?

(Đáp án: Lúa tạp gửi gắm 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là dỡ trần thì lăn lộn xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở nên con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì nhộn nhịp héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân thiện trời xua nhau, ông tơ mọt thân quen thói đục nhập, bắt gặp tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vày khu đất nặn đi ra, xếp nhập lò lửa nung phụ vương tứ ngày, Khi đi ra má đỏ hỏn hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh đẹp như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng say.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà nhận ra, ai ai cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm đuối, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới cùng với nhau phát triển thành một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về căn nhà, ôm siết lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong đem, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái rỗng nhị đầu thủng

Ở mặt mày tớ đem, ở mặt mày Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ hỏn tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê phụ thân, tuổi hạc già cả tảo về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần được đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây vĩ đại lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già cả đều đem, non ăn già cả bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì đem lông, đem đuôi

Trẻ già cả đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị căn nhà sử dụng một

Ruột kiểm tra không tồn tại, người mẹ cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vày Fe, đuôi là gỗ

Không đem nó, củi chẳng trở nên lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn trặn tròn

Mình như cái mai miếng tấm đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: bài phát biểu xin dâu

Khi phú, Khi dìm, Khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: bằng phẳng trái ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa nhộn nhịp úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh lơ, cành đỏ hỏn, hoa vàng

Hạt thâm, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì đem cánh mỏng mảnh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp mắt thay

Củi cho tới già cả, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám xóm phù hợp lại trở nên nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng một cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở nên cao nguy khốn hiểm
Một loại trọc nhảy qua loa nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai đồng đội nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài căn nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu hụt hàm trên
Bà lên đường thân thiện, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ đem bà lên đường cuối mới nhất đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được trình bày, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai trình bày cái bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước hải dương mênh mông
Bỗng nhiên thân thiện hải dương nổi lên một hòn
Hình dạng tương tự núi, tương tự non
Không gọi núi, ko gọi non, thách hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên trên.
Kỳ quặc đem mỏ đề ra
Câu thì lâu năm ngắn ngủn đem căn nhà ngói xanh lơ.
Kỳ quặc đem bức tấm che tấm che,
Câu thì lâu năm ngắn ngủn đem anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai đụng chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô tê liệt, con cháu căn nhà ai
Mình vĩ đại, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ ầm ầm
Vừa múa một vừa hai phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu thách vui
Những câu thách vui sướng hoảng não

Câu 163: Mình tương tự con cái sâu
Nhà phụ vương căn, nhị chái, ngành ngọn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước thâm thúy, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngước đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày đỡ đần bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm thừng vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà rỗng cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trặn như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output tách lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái căn nhà là cái ko trống

Chỉ đem cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời tủ nắng nóng thân thiện mang

Người khôn khéo ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành tủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh đem mức độ mạnh

Tai nghe, mồm trình bày, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu thâm như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, đem lưỡi

Không đem sống lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: dạ sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông núm nhị cái sào

Lùa đàn cò White nhập huyệt nghịch ngợm.

Là gì?

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 181: Tên em lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng một vừa hai phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em đem nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mày tăng đẹp mắt như hoa

Vượt qua loa phụ vương mươi tuổi hạc, nhú tăng nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko trình bày, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại căn nhà đem bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại căn nhà đem bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất mặt tôi ngơ ngẩn mò mẫm hoài

Tôi mất mặt chúa ở yên lặng lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân thâm cánh White, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê tăng đẹp mắt như bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ yêu tinh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng hoảng váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là khoe khoang lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua phổ biến băng băng?

Con nào là thách thách tự cao hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con nào là thách cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là lâu năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của quật lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là đem vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi Khủng tròn trặn từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ tập luyện trở nên từng bọn hắn nhau?

e. Con cá nào là đem đầu bẹp và đem râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng tương tự trâu bọn họ hàng?

g. Con cá nào là băng qua môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn xuất sắc và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở nên lên đường ngang?

c. Con gì nhảy xuất sắc giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, huyệt cứ ngồi?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu thâm thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, phụ vương màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủn lại dài

Tiếc chi cứ dĩ nhiên lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tứ bề, thách phụ vương mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không cần heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng chất lượng mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trặn như cái bát
Áo màu xanh da trời non
Quanh thân thiện đem lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em một vừa hai phải White lại một vừa hai phải tròn trặn. Bảy nổi phụ vương chìm với nước non. Rắn nát nhừ đem dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây viết chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều nhen nhóm cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức dễ thương và đáng yêu. Muốn biết lâu năm ngắn ngủn từng điều đem em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy thâm ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ hỏn như son. Hè lên đường thay cho lá xanh lơ non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh anh. Quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: bằng phẳng cái phân tử cây. Ba gian ngoan căn nhà tràn còn tràn đi ra sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày thâm, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng mảnh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà cực kỳ thân thiện nhau. Khi lên đường Khi ở chẳng lúc nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mày Fe thâm sì? Vua nào là nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã trả người? Còn ai đập đá thân thiện trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô mất mặt vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng trét quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ ngàn thu
Vì dân quyết phá huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thiện trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã vui sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp tinh khiết binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thách thức chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, mất mặt vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải tỏa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến thủ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mơ, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm quật một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng mếu máo theo dõi cha
Rồi đem nợ nước, thù địch căn nhà đi ra cân
Núi Lam mò mẫm gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây viết âm thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét tước tinh khiết quân Đường
Nổi danh Ba Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang quật đàng cần rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở nhỏ xíu chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh lơ còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì như thế nước và kể từ quăng quật thù địch nhà?

Những nhân vật nào là đang được thắng lợi trận Quận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử tê liệt ko nảy búp.

Để mang đến những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, rưa rứa mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh lơ tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ những vết bụi tre nhú lên.

Mùa nhộn nhịp lại thụt nhập ngày hè.

Điều này đó là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn trặn với bờ xung quanh.

Nước nhập rét như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái nữ.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: bằng phẳng cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoét lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng tương tự quan lại anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối dĩ nhiên xuyên suốt đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và làm mòn.

Có xấu xí hổ ko Khi cần theo dõi đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu đem thấy xấu xí hổ Khi cần theo dõi đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thiện mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo lắng việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống thường ngày của loài người.

Một khung hình giản dị và đơn giản xuyên suốt đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu thách vui sướng dân gian ngoan luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng giai đoạn.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu thách vui sướng, đố vui dân gian ngoan, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu thách này tiếp tục khiến cho bạn đem những tích tắc thư giãn giải trí và bên cạnh đó tập luyện trí tuệ, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo dõi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình ham muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì như thế đang được rắc chút thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: có bao nhiêu biện pháp tu từ

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Shop chúng tôi khẳng định mang về mang đến quý khách những thành phầm và cty tốt nhất có thể. Trong khi, siêu thị luôn luôn bịa đặt sự đàng hoàng và có trách nhiệm lên tiên phong hàng đầu nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng phù hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, ý nghĩa sâu sắc, logic nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải thách hóa thân thiện trở nên cô nhện dễ thương và đáng yêu băng qua những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân thiện với những câu thách xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt